Cách tạo một trang web trong 5 bước

Để giúp bạn nhiều nhất có thể trong việc tạo trang web và xuất bản các trang web đầu tiên của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các bước sau.

1. Đặt trước tên miền: có sẵn hơn 800 tiện ích mở rộng

Tên miền của bạn giới thiệu hoạt động trực tuyến của bạn mà khách truy cập sẽ nhớ. Nó phải là duy nhất và phù hợp với thương hiệu, vị trí và cơ sở khách hàng của bạn. Chọn nó là một bước quan trọng, vì nó đại diện cho danh tính trực tuyến của bạn.

Chọn một phần mở rộng tên miền cũng là một bước quan trọng cho trang web của bạn, cũng như các dịch vụ liên quan đến nó. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một cái phù hợp nhất với hình ảnh mà bạn muốn xây dựng. Có nhiều loại tiện ích mở rộng khác nhau để lựa chọn.
Khi bạn đã chọn tiện ích mở rộng của mình, bạn sẽ cần tạo tên trang web của mình thông qua tên miền. Nó phải ngắn gọn, dễ nhớ và dễ đánh máy. Bằng cách này, người dùng web sẽ dễ dàng tìm thấy bạn trực tuyến. Khi bạn đã chọn một tên miền, bạn sẽ cần kiểm tra tính khả dụng của nó bằng công cụ WHOIS của chúng tôi.

Đăng ký tên miền của bạn để trở thành chủ sở hữu của nó. Trang web giúp quảng bá doanh nghiệp và sản phẩm của bạn, nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và chia sẻ chuyên môn của bạn với người dùng thông qua nội dung chất lượng.

Khám phá tất cả các giải pháp của chúng tôi và đặt trước tên miền của bạn.

2. Chọn gói lưu trữ web phù hợp với lưu lượng truy cập bạn mong đợi cho trang web của mình

Một trang web có nhiều yếu tố: mã lập trình, hình ảnh, cơ sở dữ liệu, tập lệnh, v.v. Sau khi hoàn thành, nó phải được cung cấp cho mọi người trực tuyến. Đây là lúc vai trò của lưu trữ web phát huy tác dụng.

Đây là cơ sở hạ tầng mà bạn có thể sử dụng để hiển thị trang web của mình trên máy chủ và mục đích của máy chủ là cung cấp các tệp trang web của bạn cho khách truy cập. Bạn có thể chọn không gian vật lý hoặc đám mây.

Đám mây là giải pháp hoàn hảo để lưu trữ trang web với chi phí thấp mà vẫn duy trì khả năng truy cập. Không giống như các nền tảng tạo trang web, gói lưu trữ web đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ vẫn trực tuyến, không có quảng cáo.

Các giải pháp của chúng tôi khác nhau tùy thuộc vào tài nguyên được phân bổ, chẳng hạn như dung lượng lưu trữ, lưu lượng truy cập dự kiến và số lượng trang web sẽ triển khai. Đánh giá các mục tiêu của dự án web của bạn và chọn cơ sở hạ tầng lưu trữ web phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn phát triển, cơ sở hạ tầng của bạn có thể phát triển cùng với nó. Các giải pháp của chúng tôi mang đến cho bạn sự linh hoạt mà bạn cần để tiếp tục phát triển các trang web và ứng dụng của mình.

Sự hiện diện trực tuyến của công ty bạn giờ đây quan trọng hơn bao giờ hết. Với các giải pháp của chúng tôi, trang web của bạn sẽ có tốc độ và bảo mật tối ưu, phù hợp với các công ty thuộc mọi quy mô. Cho dù bạn là một công ty mới thành lập hay một công ty lớn, bạn có thể chọn giải pháp phù hợp với mục tiêu và tham vọng của mình.

Lưu trữ web từ US$4,39 ex. GST/tháng với một tên miền miễn phí.

3. Chọn một mô-đun CMS và cài đặt nó chỉ với 1 cú nhấp chuột

Với hệ thống quản lý nội dung (CMS), bạn có thể tạo một trang web động, đáp ứng thông qua một giao diện dễ sử dụng. Khám phá tất cả những lợi thế mà nó mang lại cho dự án web của bạn.
Việc cài đặt CMS là miễn phí và có sẵn chỉ với 1 cú nhấp chuột khi bạn đặt mua tên miền hoặc gói lưu trữ web từ trang web Việt SEO. Chỉ cần chọn mô-đun CMS phù hợp nhất với dự án của bạn.

Tạo blog của bạn với WordPress

Với blog, bạn có thể ghi nhật ký trực tuyến và trang trí nó bằng ảnh, video và âm thanh. WordPress ban đầu được thiết kế để đơn giản hóa việc tạo và quản lý blog. WordPress rất dễ sử dụng và được thiết kế cẩn thận cho người dùng không có bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào — đó là lý do tại sao nó trở nên phổ biến với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Bạn có thể chọn từ một loạt các mẫu được cài đặt sẵn để nhanh chóng xây dựng trang web WordPress của mình. Nó được coi là CMS trực quan nhất.

Bán hàng trực tuyến với PrestaShop

Bạn đang tung ra một doanh nghiệp thương mại điện tử? Tạo cửa hàng của bạn với hệ thống thanh toán trực tuyến bằng mô-đun PrestaShop. Cho dù bạn cần quản lý danh mục sản phẩm, bảo mật quy trình đặt hàng hay tổ chức các hoạt động tiếp thị và ưu đãi đặc biệt, PrestaShop đều cung cấp nhiều tính năng để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Cần giúp xây dựng một trang web thương mại điện tử? Tài liệu của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước.

Xây dựng trang web của bạn với Joomla! và CMS Drupal

Một trang web phản ánh hình ảnh thương hiệu của bạn và cung cấp cho bạn sự hiện diện trực tuyến. Với Joomla! hoặc Drupal, bạn có thể tạo một trang web mà không cần biết bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào. Cả hai công cụ CMS đều cung cấp nhiều yếu tố có thể tùy chỉnh.

Khi bạn đã khởi chạy trang web của mình, bạn sẽ có hầu hết các tính năng cần thiết để bắt đầu dự án web của mình. Loại CMS này cho phép người dùng tạo các trang web phức tạp hơn và nhắm đến các chuyên gia web, đại lý web và nhà phát triển.

Đọc so sánh của chúng tôi về các công cụ CMS phổ biến nhất cho trang web doanh nghiệp của bạn.

Mua website giá rẻ

4. Định cấu hình trang web và thêm các tùy chọn để cải thiện hiệu suất của trang web

Việt SEO lưu trữ trang web của bạn trên một nền tảng được tối ưu hóa. Nếu bạn không muốn gặp rắc rối trong việc quản lý cài đặt và cập nhật kỹ thuật, chúng tôi khuyên bạn nên tối ưu hóa trang web của mình bằng các tùy chọn sau:

Chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL Let's Encrypt miễn phí được bao gồm trong gói dịch vụ lưu trữ của bạn. Bạn có thể yêu cầu chứng chỉ EV SSL để hiển thị tên công ty và ổ khóa màu xanh lục trên tất cả các trình duyệt web.

Bảo vệ chống DDoS

Với giải pháp chống DDoS độc quyền, Việt SEO đảm bảo rằng gói lưu trữ web của bạn luôn khả dụng, ngay cả khi bị tấn công. Dịch vụ này được bao gồm trong tất cả các gói lưu trữ của chúng tôi.

SQL riêng tư hoặc chia sẻ

Tạo bao nhiêu cơ sở dữ liệu tùy thích, kết hợp khả năng mở rộng, hiệu suất và cấu hình có thể tùy chỉnh. Cơ sở dữ liệu được bao gồm trong gói dịch vụ lưu trữ của bạn và bạn có thể sử dụng cơ sở dữ liệu này để lưu trữ các tệp cần thiết cho trang web của mình. Bạn có thể dễ dàng thêm chúng theo yêu cầu thông qua Bảng điều khiển Việt SEO.

Chỉ khả dụng với các gói Hiệu suất.

Sao lưu và phục hồi

Bạn đã vô tình xóa một tập tin? May mắn thay, mọi gói lưu trữ đều có tùy chọn sao lưu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần xây dựng lại trang web của mình từ đầu — bạn chỉ cần khôi phục bản sao lưu mới nhất của trang web.
Tìm hiểu thêm Công ty thiết kế web tùy chỉnh theo yêu cầu chuẩn SEO

Quản lý đa miền

Với tùy chọn nhiều trang web, bạn có thể lưu trữ một số trang web trên cùng một gói lưu trữ web — và bạn có thể truy cập giao diện một cách nhanh chóng thông qua Bảng điều khiển Việt SEO.

Xuất bản các trang

5. Xuất bản các trang trực tiếp trong CMS của bạn

Khi bạn đã tạo trang web và cài đặt mô-đun của mình, hãy đăng nhập bằng thông tin đăng nhập có trong email được gửi cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là làm phong phú trang web mới của mình bằng cách tạo một trang web bắt mắt và viết nội dung hấp dẫn.

Tìm bố cục tối ưu hóa nội dung, văn bản và hình ảnh của bạn, đồng thời làm nổi bật các yếu tố quan trọng. Bằng cách áp dụng điều lệ đồ họa, bạn có thể làm hài hòa hình thức nội dung của mình. Một điều lệ đồ họa là một tập hợp các quy tắc thiết kế để tuân theo. Điều này bao gồm các quy tắc kiểu chữ, màu sắc, kích thước hình ảnh, logo, v.v. Với CMS của mình, bạn có thể chọn chủ đề và mẫu phù hợp với hoạt động của mình để nội dung của bạn được giữ nhất quán.

Khách truy cập của bạn sẽ có những kỳ vọng nhất định khi nói đến nội dung của bạn. Vai trò của bạn là đáp ứng mong đợi của họ một cách nhanh chóng và đảm bảo rằng họ có trải nghiệm người dùng tích cực. Để làm điều này, hãy thiết kế trang chủ của bạn một cách cẩn thận và làm cho nó rõ ràng nhất có thể để duyệt.

Chọn tên danh mục chiến lược cho menu trang web của bạn để giúp hướng dẫn khách truy cập của bạn. Sử dụng phong cách viết nhất quán với các tài liệu truyền thông khác của bạn: mạng xã hội, tài liệu quảng cáo, v.v. Hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ được hài hòa trên tất cả các kênh kỹ thuật số và tiêu chuẩn.

Sau khi bạn tạo nội dung của mình, hãy quảng bá trang web của bạn để tăng khả năng hiển thị. Google Doanh nghiệp của tôi là một công cụ mạnh mẽ dành cho các doanh nghiệp địa phương. Nó cho phép khách hàng tiềm năng tìm thấy trang web của bạn và hiển thị chi tiết liên hệ của bạn trực tuyến: số điện thoại, giờ mở cửa, địa chỉ, v.v. Bạn cũng có thể tăng khả năng hiển thị trang web của mình bằng cách xuất bản các liên kết có thể chia sẻ trên mạng xã hội.

Đã tạo trang web của bạn? Bây giờ bạn cần suy nghĩ về việc phổ biến nó để giữ cho khách truy cập của bạn tương tác và duy trì khả năng hiển thị. Cải thiện SEO của bạn trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Trang web của bạn càng được tối ưu hóa thì nó càng xuất hiện gần đầu các trang kết quả tìm kiếm. Lưu lượng truy cập của bạn cũng sẽ tăng lên.

Để cải thiện thứ hạng SEO của trang web, bạn có thể kiểm tra cấu trúc và lưới trang web của mình thường xuyên. Tổ chức các trang của bạn đúng cách cũng sẽ giúp Google điều hướng tốt hơn và kết quả là sẽ tăng thứ hạng SEO của nó.

Tham khảo tài liệu có sẵn trên Việt SEO để tìm hiểu cách tạo trang web phù hợp với nhu cầu của bạn.
© 2007 - 2024 https://congtythietkeweb.dichvuseoweb.net

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256