Thiết kế và lập trình web: Bạn cần giải pháp web nào?

Dịch vụ phát triển web giúp tạo ra tất cả các loại phần mềm dựa trên web và đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng web. Các loại giải pháp web khác nhau nhìn từ bên ngoài có vẻ giống nhau nhưng chúng tôi tiếp cận chúng theo cách khác và biết yếu tố nào đang chiến thắng trong từng trường hợp.

1. Cổng thông tin điện tử

Kể từ năm 2005, Việt SEO làm việc với các cổng web dành cho các đối tượng khác nhau: khách hàng, đối tác kinh doanh, người dùng thương mại điện tử, bệnh nhân, nhà cung cấp, cộng đồng dựa trên sở thích. Cổng thông tin điện tử do chúng tôi tạo tự động tổng hợp dữ liệu từ các hệ thống của công ty và trở thành nguồn thông tin cập nhật và trợ giúp cho người dùng.

2. Trang web

Hơn 250 doanh nghiệp, tổ chức chính phủ và phi lợi nhuận sử dụng các trang web chúng tôi đã tạo để giới thiệu công ty và xây dựng thương hiệu. Chúng tôi đảm bảo trang web của mình có trình chỉnh sửa trang dễ sử dụng để quản lý nội dung động.

3. Thương mại điện tử

20 năm phát triển thương mại điện tử, chúng tôi đã phát triển kiến thức chuyên môn từ các cửa hàng cấp thấp dành cho các công ty mới thành lập đến các giải pháp thương mại điện tử tùy chỉnh được xây dựng cho các doanh nghiệp quy mô lớn và tốc độ tăng trưởng cao. Chúng tôi nhân lên hiệu quả kinh doanh bằng cách sử dụng kiến trúc vi dịch vụ có thể mở rộng và cho phép tự động hóa cao tất cả các quy trình kinh doanh.

4. Ứng dụng web

Trong danh mục hơn 1.900 ứng dụng web đã tạo của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy các giải pháp để quản lý hiệu quả các hoạt động kinh doanh khác nhau. Chúng tôi áp dụng tự động hóa thông minh để hợp lý hóa quy trình công việc và tích hợp các ứng dụng của công ty với nhau để hoạt động mạch lạc.

Chi phí trung bình của các giải pháp web khác nhau Chi phí trung bình của các dịch vụ phát triển web dao động từ 20.000 đô la đến 70.000 đô la và có thể vượt quá giới hạn trên đối với các nền tảng web doanh nghiệp quy mô lớn.
Phát triển web quy mô đầy đủ của Việt SEO phát triển tất cả các dịch vụ phát triển web, Việt SEO tuân thủ phương pháp tiếp cận lấy chất lượng làm đầu dựa trên hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận ISO 9001.

Thiết kế và lập trình web

Chương trình quản lý bảo mật toàn diện của chúng tôi với các biện pháp kiểm soát, chính sách và công nghệ bảo mật mạnh mẽ tuân thủ các quy định của ISO 27001.

1. Phân tích hoạt động kinh doanh

Các nhà phân tích kinh doanh của chúng tôi tập trung vào nhu cầu của đối tượng mục tiêu của bạn để thực hiện kỹ thuật yêu cầu và phác thảo phạm vi của giải pháp. Họ cũng thu hẹp khoảng cách giữa các bên liên quan trong kinh doanh và nhóm CNTT để giữ cho tất cả các bên liên quan được liên kết.

2. Thiết kế UX và UI

Chúng tôi bắt đầu thiết kế một ứng dụng web với việc phân tích đối tượng mục tiêu và lập kế hoạch cho hành trình của người dùng thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng. Đồng thời, các nhà thiết kế giao diện người dùng của chúng tôi cũng tham gia để bọc giao diện thành một trang bìa đầy phong cách.

3. Kiến trúc

Các kiến trúc sư giải pháp của chúng tôi sẽ lập kế hoạch cho tất cả các thành phần chức năng và chọn công nghệ tối ưu cho chúng để đảm bảo rằng logic kinh doanh được triển khai là khả thi và đầy đủ. Họ cũng sẽ ánh xạ tất cả các kết nối API trong giải pháp web và với các hệ thống bên ngoài.

4. Phát triển giao diện người dùng

Các nhà phát triển giao diện người dùng của chúng tôi có thể thực hiện bất kỳ ý tưởng thiết kế nào và đảm bảo tất cả các yếu tố giao diện hoạt động bình thường. Chúng tôi làm việc với tất cả các khung JavaScript được sử dụng nhiều nhất, chẳng hạn như Angular, React, Meteor, Vue, Next, Ember.

5. Phát triển back-end

Các nhà phát triển của chúng tôi triển khai chính xác logic nghiệp vụ của ứng dụng web của bạn ở mặt sau. Chúng tôi dựa trên các khuôn khổ đã được chứng minh và đảm bảo viết mã nhanh và chất lượng trong .Net, Java, Python, Node.js, PHP, Go.

6. Tích hợp

Chúng tôi thiết lập các API để tích hợp ứng dụng web của bạn với các hệ thống và dịch vụ của công ty hoặc bên thứ ba. Tích hợp ứng dụng đảm bảo đồng bộ hóa dữ liệu ngay lập tức trên các hệ thống.

7. Thử nghiệm và QA

Chúng tôi đảm bảo rằng giải pháp web của bạn sẽ hoạt động hoàn hảo, hoạt động nhanh, thân thiện với người dùng và an toàn. Chúng tôi có một đội ngũ kỹ sư thử nghiệm lành nghề để thực hiện những lời hứa như vậy.

8. Bộ phận trợ giúp

Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ L1, L2 và L3, chúng tôi cung cấp các bản sửa lỗi nóng trong vòng 24 giờ để ngăn chặn hoặc giải quyết mọi vấn đề về cách sử dụng, công nghệ và mã có thể phát sinh. Chúng tôi giúp bạn cung cấp tính khả dụng cao và chức năng không gặp sự cố cho ứng dụng web của bạn.

9. Hỗ trợ và phát triển liên tục

Chúng tôi cải tiến phần mềm dựa trên web của bạn để giữ cho phần mềm đó hoạt động hiệu quả, cạnh tranh trên thị trường và tuân thủ mọi nhu cầu kinh doanh đang phát triển của bạn. Các quy trình DevOps đã được thiết lập tốt của chúng tôi cho phép chúng tôi triển khai các bản cập nhật khẩn cấp trong vòng 1-2 ngày và phát hành các mô-đun chức năng mới, đã được lên kế hoạch sau mỗi 2-6 tuần.

Tại sao các công ty thường quảng cáo vai trò UX/UI là một?

Chúng tôi đã xác định rằng thiết kế UX và UI là hai lĩnh vực riêng biệt, vì vậy bây giờ bạn có thể tự hỏi: tại sao lại có quá nhiều quảng cáo việc làm yêu cầu tuyển dụng các nhà thiết kế UX/UI trong cùng một lĩnh vực?

Sự thật là, trong sơ đồ tổng thể, UI/UX vẫn là những lĩnh vực tương đối mới—và, như đã đề cập, chúng có xu hướng dành riêng cho ngành công nghệ. Bên ngoài thế giới thiết kế và công nghệ, chúng không được hiểu rộng rãi, mặc dù chúng cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp.

Mặc dù giá trị kinh doanh của thiết kế tốt ngày càng được công nhận, nhưng vẫn có xu hướng tuyển dụng các nhà quản lý và nhà tuyển dụng cho rằng UX và UI được thực hiện bởi cùng một người—do đó, bạn chắc chắn sẽ bắt gặp các quảng cáo việc làm hấp dẫn.

Tuy nhiên, đó không phải lúc nào cũng là một trường hợp hiểu lầm đơn giản. Nhiều công ty sẽ cố tình tìm kiếm những nhà thiết kế đa năng, những người có thể bao gồm cả UX và UI hoặc những người ít nhất có hiểu biết về các nguyên tắc UX hoặc UI bên cạnh bộ kỹ năng chính của họ.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tìm ra những gì đang thực sự xảy ra? Cho dù bạn đang tìm kiếm một vai trò chỉ liên quan đến giao diện người dùng, một nghề nghiệp hoàn toàn tập trung vào UX hay kết hợp cả hai, thì điều quan trọng là phải nhìn xa hơn chức danh công việc và chú ý kỹ đến các kỹ năng, nhiệm vụ và trách nhiệm được liệt kê.

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa UX và UI; bạn sẽ nhanh chóng có thể xác định liệu một quảng cáo việc làm có thực sự hướng đến người này hay người kia hay không, hoặc nếu nó cố tình nhắm mục tiêu cả hai.

UX so với UI: Làm thế nào để bạn tìm ra cái nào phù hợp hơn?

Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp thiết kế nhưng vẫn không chắc nên tập trung vào UX hay UI, bạn sẽ cần dành thời gian suy nghĩ về sở thích của mình, cũng như sở trường của bạn. .

Cả thiết kế UX và UI đều là những con đường sự nghiệp đa dạng, mang tính cộng tác cao, đưa bạn đến ngay đỉnh cao của công nghệ và đổi mới. Như đã nói, có một số khác biệt chính giữa bản chất của công việc và các kỹ năng cần thiết.

Tại sao không thử sơ đồ nhanh này để có ý tưởng về con đường nào có thể phù hợp nhất với bạn?

Sự nghiệp trong UX đòi hỏi sự đồng cảm, thiên hướng giải quyết vấn đề và cách tiếp cận vừa sáng tạo vừa có tính phân tích. Các nhà thiết kế UX cũng cần có kỹ năng giao tiếp hạng nhất và một chút bí quyết kinh doanh.

Sự nghiệp trong UI cũng đòi hỏi sự hiểu biết về các nguyên tắc trải nghiệm người dùng, nhưng nó tập trung nhiều hơn vào các khía cạnh trực quan, tương tác của thiết kế. Nếu bạn có con mắt thẩm mỹ tinh tường và thích ý tưởng làm cho công nghệ trở nên đẹp đẽ, thân thiện với người dùng và dễ tiếp cận, thì bạn có thể phù hợp hơn với nghề nghiệp trong lĩnh vực giao diện người dùng. Tất nhiên, nếu bạn thích ý tưởng về một nghề nghiệp kết hợp cả UI và UX, thì không gì có thể ngăn cản bạn trở thành một nhà thiết kế toàn diện!

Làm thế nào để bạn học các kỹ năng thiết kế UI/UX?

Mặc dù có các trường đại học cung cấp các chương trình thiết kế trực quan và thiết kế tương tác, nhưng có rất ít cách chính thức để học các kỹ năng Thiết kế UI hoặc UX khi áp dụng để làm việc trong các công ty khởi nghiệp công nghệ hoặc thậm chí là các tập đoàn lớn hơn.

Nếu bạn sống ở một khu vực đô thị lớn, bạn có thể may mắn có quyền truy cập vào nhiều chương trình bootcamp hoặc kiểu lớp học, chẳng hạn như Đại hội đồng hoặc các chương trình bản địa hóa do Google và những gã khổng lồ công nghệ khác tổ chức.

Trực tuyến và linh hoạt, bạn sẽ tìm thấy vô số nội dung và khóa học miễn phí cho cả hai kỹ năng. Tôi thực sự khuyên bạn nên kiểm tra đề cương và nội dung của mọi khóa học để xem liệu những gì được dạy có khớp với các định nghĩa được nêu trong bài viết này hay không; nhưng nếu được cấu trúc chính xác, các tùy chọn được tìm thấy trên các nền tảng như Udacity và Udemy có thể đóng vai trò giới thiệu tốt về lĩnh vực này.

Nếu bạn quan tâm đến việc học các kỹ năng thiết kế UX hoặc UI để thay đổi nghề nghiệp, đặc biệt nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm trong ngành, bạn luôn có thể bắt đầu với nhiều khóa đào tạo thiết kế UX/UI miễn phí hiện có.

Nhưng về lâu dài, bạn sẽ cần một số khóa đào tạo thực sự và vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một khóa học trực tuyến linh hoạt, có cố vấn mà bạn có thể hoàn thành cùng với các cam kết hiện tại của mình, giống như Chương trình thiết kế UX và Chương trình thiết kế giao diện người dùng mà chúng tôi cung cấp tại đây tại Viet SEO, cả hai đều được đảm bảo việc làm.
Tìm hiểu thêm Tìm dịch vụ thiết kế web bán hàng trực tuyến

Sự khác biệt về UI/UX: Tổng quan trực quan

Phù hợp với mô tả về sự khác biệt giữa UI/UX, tổng quan trực quan có thể giúp bạn hiểu được sự khác biệt chính giữa hai loại.

Tóm tắt và đọc thêm

Hy vọng rằng bài đăng này đã giải quyết được sự nhầm lẫn lâu nay xung quanh UI/UX. Những gì chúng ta đề cập hôm nay chỉ là phần nổi của tảng băng chìm; còn rất nhiều điều nữa cho cả UX và UI, vì vậy, bạn nên đọc kỹ từng lĩnh vực để có cảm nhận về những gì chúng đòi hỏi và hiểu sâu hơn về sự khác biệt của chúng.