9 yếu tố thiết yếu của thiết kế web chất lượng

Lời khuyên hữu ích từ Viet SEO: Chiến lược thiết kế trang web

Trang web của bạn là một trong những công cụ quan trọng nhất giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Trong nhiều trường hợp, trang web của bạn sẽ là ấn tượng đầu tiên của khách hàng tiềm năng về doanh nghiệp của bạn. Đây là cơ hội để bạn kể câu chuyện của mình, truyền tải thương hiệu của mình và xây dựng niềm tin với những người này. Ngoài ra, một trang web được thiết kế hiệu quả sẽ giúp thúc đẩy chuyển đổi giúp phát triển cơ sở khách hàng của bạn.

Ngược lại, một trang web được thiết kế kém có thể có tác động tai hại đến doanh nghiệp của bạn. Tất cả chúng ta đều đã từng truy cập vào các trang web cồng kềnh tải chậm và khó điều hướng. Phản ứng phổ biến nhất khi truy cập vào một trong những trang web này là ngay lập tức nhấp ra khỏi trang web đó và tìm kiếm một trang web khác sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Khi điều này xảy ra, bạn đang đánh mất rất nhiều khách hàng tiềm năng mới, khiến việc phát triển doanh nghiệp của bạn trở nên khó khăn hơn.

Là công ty thiết kế web hàng đầu của Việt Nam, chúng tôi hiểu những rủi ro cao liên quan đến việc xây dựng trang web mới của bạn. Với gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi đã chứng kiến các phương pháp hay nhất phát triển theo thời gian.

Để đảm bảo trang web mới của bạn mang lại kết quả giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng và giúp doanh nghiệp của bạn phát triển, điều quan trọng là bạn phải đưa các yếu tố thiết yếu này vào thiết kế web của mình.

Các yếu tố quan trọng nhất của một trang web tốt là gì?

Một trang web tốt

1. Cấu trúc điều hướng đơn giản

Điều hướng của bạn là chìa khóa để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng và điều hướng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hướng khách truy cập đến các trang cung cấp thông tin mong muốn của họ. Tránh các cấu trúc điều hướng quá phức tạp, vì điều này có thể gây nhầm lẫn cho người dùng. Bạn giữ điều hướng của mình càng đơn giản thì người dùng của bạn càng dễ dàng truy cập các trang chứa thông tin họ tìm kiếm.

Đảm bảo rằng tất cả các trang quan trọng trên trang web của bạn được liên kết trực tiếp từ trang chủ của bạn. Điều này không chỉ giúp kể câu chuyện của bạn mà còn giúp khách truy cập dễ dàng tìm thấy những mục này một cách nhanh chóng. Ngoài ra, điều hướng trên cùng của bạn phải chứa menu thả xuống đưa người dùng đến các trang cấp cao trong mỗi phần của trang web. Tránh các menu thả xuống điều hướng nhiều tầng trở nên cồng kềnh và quá tải.

Ngoài ra, hãy đảm bảo điều hướng của bạn cung cấp cho người dùng:
Đừng bỏ bê menu điều hướng chân trang của bạn. Nhiều khách truy cập trang web sẽ sử dụng công cụ này để điều hướng trang web của bạn. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp đã trải nghiệm tỷ lệ chuyển đổi tăng tới 50% nhờ điều hướng chân trang được tối ưu hóa đúng cách.
Tìm hiểu thêm Nhận thiết kế website để bán hàng chuẩn wordpress

2. Thiết kế web responsive

Kể từ khi điện thoại thông minh ra đời, mọi người đã chuyển từ duyệt Internet trên máy tính sang sử dụng các thiết bị di động với tần suất ngày càng tăng để truy cập thông tin họ cần. Điểm bùng phát xảy ra cách đây vài năm khi lưu lượng truy cập web trên thiết bị di động lần đầu tiên vượt qua lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn và xu hướng này sẽ không biến mất. Hiện tại, các thiết bị di động chiếm hơn 54% tổng lưu lượng truy cập web trên toàn thế giới. Nếu không có thiết kế thân thiện với thiết bị di động, bạn sẽ bỏ đi một lượng lớn khách truy cập.

Thiết kế đáp ứng là cách hiệu quả nhất để đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị – máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại. Cách tiếp cận thiết kế web này cho phép trang web của bạn thích ứng với thiết bị được xem trên đó, đảm bảo tất cả hình ảnh và văn bản luôn được định dạng và có kích thước phù hợp. Điều này sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Nếu không có thiết kế đáp ứng, các trang của bạn có thể trông không mạch lạc trên màn hình nhỏ hơn được kết hợp với điện thoại thông minh và máy tính bảng. Hình ảnh có thể quá lớn hoặc hiển thị không đúng chỗ. Văn bản có thể lộn xộn hoặc quá khó đọc. Thiết kế đáp ứng loại bỏ định dạng khó hiểu này và ngăn khách truy cập rời khỏi trang web của bạn để tìm kiếm thứ gì đó dễ đọc hơn.

Ngoài việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn, thiết kế đáp ứng sẽ giúp ích cho kết quả SEO của bạn. Một trong những thành phần cốt lõi của thuật toán Google đánh giá mức độ thân thiện với thiết bị di động của trang web. Khi trang web của bạn cung cấp trải nghiệm tốt trên thiết bị di động, nó thường sẽ xếp hạng cao hơn các trang web của đối thủ cạnh tranh không được tối ưu hóa cho tìm kiếm trên thiết bị di động.

3. Bố cục hấp dẫn và Trải nghiệm hình ảnh

Bố cục và sự xuất hiện của trang web của bạn là rất quan trọng cho sự thành công của nó. Vì hầu hết người dùng web hình thành ý kiến về trang web của bạn trong vòng 50 mili giây đầu tiên, điều quan trọng là bạn phải tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ. Tạo trải nghiệm hình ảnh hấp dẫn sẽ giúp bạn kết nối với khách truy cập để họ muốn ở lại trang web của bạn.

Có nhiều thành phần cần thiết để tạo bố cục hấp dẫn và hình thức trực quan mạnh mẽ.

4. Phối màu

Màu sắc bạn chọn cho trang web của mình sẽ tác động đáng kể đến ý kiến của những người truy cập trang web. Quan trọng nhất, bảng màu của trang web của bạn phải là một phần mở rộng của thương hiệu của bạn và kết hợp các màu giống như bạn đã chọn để đại diện cho thương hiệu của mình.

Khi xác định những màu này, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một số nghiên cứu về cách kết hợp màu nào phù hợp với ngành của bạn. Ví dụ: các tổ chức chăm sóc sức khỏe thường chọn màu xanh lá cây và xanh lam có liên quan đến sức khỏe và sự khỏe mạnh. Ngược lại, một người bán hoa có thể muốn chọn các sắc thái của màu đỏ, hồng và các màu rực rỡ tương tự gợi lên hình ảnh của những cách cắm hoa đẹp mắt.

Kiểu chữ

5. Kiểu chữ

Cũng giống như cách phối màu, kiểu chữ của trang web của bạn phải là một phần mở rộng của thương hiệu của bạn. Phông chữ bạn chọn cho văn bản của mình phải phù hợp với cá tính của doanh nghiệp bạn. Một số phông chữ có thể truyền đạt mức độ chuyên nghiệp cao hơn cần thiết cho luật sư, kế toán và thực hành chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong các ngành khác có thể thích phông chữ truyền tải giọng điệu vui nhộn hoặc vui tươi hơn.

Các nhà thiết kế web có quyền truy cập vào nhiều lựa chọn phông chữ hơn bao giờ hết và điều này mang đến cho bạn cơ hội chọn một phông chữ giúp thương hiệu của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Khi chọn phông chữ cho trang web của bạn, hãy ghi nhớ những điểm sau:

6. Khoảng trắng

Khoảng trắng đề cập đến khoảng cách giữa các thành phần khác nhau trên trang web của bạn. Việc sử dụng hợp lý khoảng trắng là rất quan trọng để tạo bố cục trực quan hiệu quả trên trang web của bạn. Nó sẽ giúp bạn đạt được một trang web rõ ràng, thu hút sự chú ý của người dùng đến yếu tố quan trọng trên trang, giúp họ dễ dàng truy cập thông tin mong muốn và quan trọng hơn là thực hiện các hành động mong muốn của bạn.

Bạn có thể tận dụng khoảng trắng để cân bằng video, văn bản, nút CTA và các mục khác trên trang để tránh giao diện lộn xộn. Các trang web không sử dụng hiệu quả khoảng trắng có thể hơi choáng ngợp về mặt hình ảnh, khiến người dùng khó tập trung vào các mục quan trọng trên trang hơn.

Không có quy tắc cứng và nhanh nào cho lượng khoảng trắng thích hợp. Điều quan trọng cần rút ra là nên sử dụng một số khoảng trắng giữa mọi thành phần trên trang và số lượng bạn sử dụng phải được định hướng theo tầm quan trọng của từng thành phần mà bạn đang cố gắng làm nổi bật (yếu tố càng quan trọng, bạn càng có thể muốn có nhiều khoảng trống hơn) bao gồm để đảm bảo nó nổi bật).

7. Hình ảnh mạnh mẽ

Hình ảnh trên trang web của bạn càng hấp dẫn, bạn càng có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của khán giả. Sử dụng kết hợp các hình ảnh chất lượng cao, hình minh họa, bảng biểu và đồ họa thông tin sẽ mang lại cho trang web của bạn một cảm giác đa dạng. Mặc dù hình ảnh có sẵn hoạt động tốt trong hầu hết các trường hợp, hình ảnh tùy chỉnh có thể giúp bạn truyền tải thương hiệu của mình đến khán giả hiệu quả hơn và nên được sử dụng bất cứ khi nào có thể.

Kêu gọi hành động hấp dẫn

8. Kêu gọi hành động hấp dẫn

Một trong những chức năng quan trọng nhất được thực hiện bởi trang web của bạn là khiến khách truy cập hành động. Cuối cùng, mục tiêu của trang web của bạn là chuyển đổi khách hàng tiềm năng và phát triển doanh nghiệp của bạn. Cách tốt nhất để thực hiện điều này là hướng dẫn người dùng của bạn hoàn thành các hành động chiến lược giúp họ tiến gần hơn đến việc trở thành khách hàng chính thức. Để đạt được điều này, bạn cần đặt lời kêu gọi hành động (CTA) hấp dẫn ở vị trí nổi bật trên tất cả các trang trên trang web của mình.

Nút CTA được thiết kế tốt sẽ phù hợp với thiết kế trang web của bạn, nhưng nổi bật so với các yếu tố khác trên trang. Bạn có thể làm cho các nút này nổi bật bằng cách sử dụng các màu rực rỡ nhất trong bảng màu của mình và bằng cách tạo đủ khoảng cách giữa nút CTA và các yếu tố khác trên trang để khán giả của bạn chú ý đến CTA.

Có hai loại kêu gọi hành động:
Lời kêu gọi hành động trực tiếp nhằm vào các cá nhân đã sẵn sàng trở thành khách hàng. Một số ví dụ bao gồm:
Lời kêu gọi hành động chuyển tiếp nhằm vào các cá nhân ở vị trí cao hơn trong kênh bán hàng và chưa sẵn sàng cam kết. Các CTA này có áp lực thấp hơn và thường cung cấp thông tin bổ sung có thể giúp bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng này nhằm nỗ lực biến họ thành khách hàng vào một ngày sau đó.

Nói chung, bạn sẽ cung cấp cho người dùng một phần nội dung lớn hơn, chẳng hạn như sách điện tử, hướng dẫn hoặc chuỗi video, để đổi lấy địa chỉ email của họ. Việc có địa chỉ email của cá nhân cho phép bạn cung cấp cho họ các tài liệu bổ sung thông qua tiếp thị qua email trong tương lai để giữ họ tương tác và tiếp tục xây dựng lòng tin.

Đảm bảo các nút CTA của bạn mang tính mô tả và cho người dùng biết rõ ràng điều gì sẽ xảy ra nếu họ thực hiện hành động mong muốn của bạn. Khi CTA của bạn rõ ràng, hấp dẫn và được hiển thị nổi bật, bạn sẽ tăng số lần nhấp, điều này sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng của mình theo thời gian.

9. Nội dung chất lượng

Hầu hết mọi người đang đến trang web của bạn để biết thông tin. Do đó, điều quan trọng là bạn phải cung cấp cho họ những gì họ đang tìm kiếm. Nếu không, họ sẽ tìm kiếm một trang web khác có thông tin toàn diện hơn. Làm thế nào để bạn đảm bảo bạn cung cấp thông tin này? Bằng cách viết nội dung chất lượng.

Nội dung của bạn cần đạt được một số mục tiêu:
Nội dung chất lượng cao, giàu thông tin, hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu của khán giả sẽ giữ chân khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn. Họ sẽ tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn và bắt đầu tin tưởng bạn như một nguồn tài nguyên khi họ cần thông tin. Theo thời gian, điều này có thể giúp biến những người này thành khách hàng mới.

Điều quan trọng là nội dung của bạn được viết theo phong cách phù hợp để kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn nên nói chuyện trực tiếp với họ và giải quyết bất kỳ mối quan tâm hoặc vấn đề khó khăn nào mà họ có thể gặp phải. Sau khi cung cấp thông tin giáo dục có giá trị, bạn nên dành chút thời gian ở cuối mỗi trang để thảo luận về cách doanh nghiệp của bạn có thể giúp họ.

Bạn nên xây dựng các trang riêng biệt cho từng sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà bạn cung cấp, cũng như các trang cung cấp thông tin chung về doanh nghiệp của bạn. Theo thời gian, bạn cũng sẽ muốn tạo các blog hỗ trợ đi sâu vào chi tiết hơn về nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Giải pháp thiết kế web sẽ giúp bạn thành công

Mặc dù có nhiều nền tảng xây dựng trang web DIY có sẵn để sử dụng, nhưng việc tự tạo một trang web chứa tất cả các yếu tố cần thiết này thường có thể là một thách thức. Có nhiều thành phần liên quan đến việc xây dựng một trang web có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thịnh vượng, và cần có sự hiểu biết sâu sắc về thiết kế web để đảm bảo tất cả các yếu tố này được xử lý đúng cách.

Ngoài ra, nhiều nền tảng DIY có sẵn có khả năng hạn chế đối với một số yếu tố này. Trong hầu hết các tình huống, bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn nhiều khi làm việc với một công ty thiết kế web có thể giúp bạn thành công ở mọi giai đoạn của quy trình.

Viet SEO là công ty thiết kế web hàng đầu của Việt Nam từ năm 2007. Chúng tôi đã xây dựng hàng nghìn trang web trong gần ba thập kỷ và đã tinh chỉnh quy trình của mình để đảm bảo quy trình đáp ứng các phương pháp hay nhất về thiết kế web mới nhất. Trang web độc đáo của chúng tôi Việt SEO đã được phát triển bằng cách kết hợp những bài học quý giá mà chúng tôi đã học được trong nhiều năm.

Với Việt SEO của chúng tôi, bạn được hưởng lợi từ:
Nhóm chuyên gia thiết kế web của chúng tôi sẽ đảm bảo tất cả các yếu tố thiết yếu được thảo luận ở trên được giải quyết trong quá trình lập kế hoạch và xây dựng trang web của bạn để cung cấp một sản phẩm hoàn chỉnh giúp xây dựng thương hiệu của bạn, giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo đáng tin cậy và tạo ra các khách hàng tiềm năng cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. phát triển.

Liên hệ với chúng tôi để đặt lịch tư vấn miễn phí. Viet SEO cung cấp dịch vụ thiết kế web cho các doanh nghiệp trên toàn quốc từ văn phòng của chúng tôi tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam